Category Archives: Uncategorized

Thuốc mới hứa hẹn chống lại bệnh hen nặng không kiểm soát

Kết quả một thử nghiệm lâm sàng cho thấy, một loại thuốc tiêm tỏ ra hiệu quả hơn các loại thuốc hiện có, trong việc điều trị những người mắc các dạng hen suyễn nặng khó kiểm soát. Có nhiều loại hen suyễn khác nhau do nhiều tác nhân khác nhau gây ra. Một số […]

Ký sinh trùng nhung nhúc, đẻ trứng trong mật… chỉ vì món ăn ưa thích

Đau bụng dữ dội, người phụ nữ đi khám thì bác sĩ phát hiện cô bị sỏi mật. Đáng nói cô cũng bị nhiễm ký sinh trùng khắp cơ thể, ký sinh trùng còn đẻ trứng trong mật của người phụ nữ. Nhiều người thích ăn sashimi nhưng việc thoải mái thỏa mãn vị giác […]

Bệnh thường gặp theo từng độ t.uổi ở người trưởng thành

Môi đô tuôi khác nhau thương găp nhưng vân đê sưc khỏe riêng, hiêu rõ và lăng nghe cơ thê sẽ giúp môi chúng ta chủ đông chăm sóc sức khỏe, phòng tránh bênh và phát hiên sơm đê điêu trị kịp thơi. Bác sĩ đang tư vấn cho một người bệnh trẻ t.uổi về […]

Tác dụng của mướp đắng ai cũng biết nhưng ít người quan tâm đến những điều này

Mướp đắng rất tốt cho sức khỏe nhưng theo các chuyên gia thì đối với một số người loại quả này lại không có tác dụng và có tác dụng ngược lại. Mướp đắng, hay còn gọi là khổ qua, đã được sử dụng như một loại thảo dược trị bệnh trong nhiều thế kỷ. […]

Bất ngờ tác dụng phụ đáng sợ của rau ngót nhiều người không lường tới

Các chuyên gia khuyến cáo, những người khó ngủ như người già, người có t.iền sử bị mất ngủ thì nên hạn chế ăn loại rau này. Trong các loại rau, rau ngót là loại có nhiều chứa nhiều vitamin và muối khoáng. Trong 100g rau ngót có khoảng 169mg canxi, 64,5mg photpho, 185mg vitamin […]

Mùa hè ăn rau mùng tơi thế này chẳng khác nào “thuốc độc”, nhất định cần phải biết để tránh

Nhiều gia đình có thói quen ăn canh rau mồng tơi không hết thường để qua đêm để ăn cho bữa sau. Đây là thói quen cực nguy hiểm. Rau mồng tơi có nhiều chất dinh dưỡng, chỉ cần 1/2 chén rau mồng tơi sau khi nấu chín có thể cung cấp 190% lượng vitamin […]

Người nhiễm HIV tăng nguy cơ mắc và t.ử v.ong do COVID-19

Giống như một số tình trạng sức khỏe nhất định bao gồm ung thư, tiểu đường và huyết áp cao, nghiên cứu mới cho thấy HIV/AIDS làm tăng nguy cơ mắc và t.ử v.ong do COVID-19. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Y Penn State đã đ.ánh giá dữ liệu từ 22 nghiên cứu […]

Rau chùm ngây có tác dụng gì? Cách sử dụng và một số lưu ý khi dùng

Canh rau chùm ngây là một phần không thể thiếu trong bữa ăn ngày hè của nhiều hộ gia đình Việt Nam. Vậy rau chùm ngây có tác dụng gì? Cần lưu ý điều gì khi sử dụng rau chùm ngây? Chùm ngây, còn được gọi là ba đậu dại (Horseradish tree, tên khoa học […]

Chất gây hại mạch m.áu mạnh hơn đường và muối, nhiều người ăn không biết

Tiêu thụ lượng lớn đường và muối là cách gây hại mạch m.áu chỉ trong thời gian ngắn. Vậy nhưng, các nhà khoa học phát hiện có chất gây hại mạch m.áu hơn cả 2 loại gia vị trên song rất ít người tường tận. Trang Aboluowang của Trung Quốc thông tin, các vấn đề […]

Lưu ý khi dùng insulin ở người bệnh đái tháo đường

Insulin là thuốc tiêm điều trị đái tháo đường. Hiện nay có rất nhiều loại insulin với cách sử dụng khác nhau. Nếu người bệnh không nắm rõ dẫn tới sử dụng sai, dễ gây ra tai biến hoặc không kiểm soát được đường huyết… Insulin là gì? Insulin là một hormon có tác dụng […]