“Hãy từ bỏ t.huốc l.á vì sức khỏe của người thân yêu”

Đây là thông điệp hướng tới Ngày thế giới không t.huốc l.á 31/5 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bộ Y tế phát động, trong đó, lấy người phụ nữ làm trung tâm.

Hướng tới Ngày thế giới không t.huốc l.á (31/5), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bộ Y tế đã phát động tuyên truyền về chăm sóc và bảo vệ nâng cao sức khỏe nhân dân, triển khai huy động xã hội hóa trong công tác phòng chống các bệnh không lây nhiễm trong đó có phòng chống tác hại của t.huốc l.á.

Ngày 14/5, Trung tâm hỗ trợ phụ nữ phòng chống HIV/AIDS và CSSK – Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, với sự góp ý chuyên môn của Qũy phòng chống tác hại t.huốc l.á và hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Y tế toàn cầu Vital Strategies, đã tổ chức tọa đàm trực tuyến giới thiệu chương trình truyền thông phòng chống tác hại của hút thuốc thụ động với thông điệp “Hãy từ bỏ t.huốc l.á vì sức khỏe của người thân yêu”. Buổi tọa đàm trực tuyến đặc biệt có sự hiện diện của Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê.

hay tu bo thuoc la vi suc khoe cua nguoi than yeu a94 5766848

Phát biểu tại buổi tọa đàm giới thiệu chương trình, bà Trương Thị Thu Thủy, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phụ nữ phòng chống HIV/AIDS và CSSKSS, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho biết: “Phụ nữ mặc dù là đối tượng ít hút thuốc nhưng lại là đối tượng dễ bị tổn thương vì khói thuốc nhất. Chính vì vậy, truyền thông hướng đến phụ nữ là bảo vệ quyền lợi được sống mạnh khỏe của phụ nữ và t.rẻ e.m, điều này đã được quy định trong pháp luật, cụ thể là Luật Phòng chống tác hại t.huốc l.á năm 2013″.

Đồng thời, thông qua chương trình truyền thông phòng chống tác hại t.huốc l.á này, Hội LHPNVN mở rộng sự tiếp cận hoạt động truyền thông xây dựng tổ ấm gia đình không khói thuốc theo phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”.

Theo bà Trương Thị Thu Thủy, phụ nữ không chỉ là người chịu ảnh hưởng, mà còn là người tạo ra rất nhiều ảnh hưởng tới những thành viên trong gia đình, các cá nhân khác trong cộng đồng; trong nhiều trường hợp, họ còn là những người tạo cảm hứng làm thay đổi nhận thức của những người xung quanh.

hay tu bo thuoc la vi suc khoe cua nguoi than yeu 925 5766848

Bà Trương Thị Thu Thủy chia sẻ tại toạ đàm trực tuyến.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của t.huốc l.á cũng cho biết: “Thời gian tới, Quỹ Phòng chống tác hại t.huốc l.á (Bộ Y tế), sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Hội LHPNVN, tổ chức Sức khỏe toàn cầu Vital Strategies tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch truyền thông phòng chống tác hại của hút t.huốc l.á thụ động, trong đó nổi bật là hoạt động xây dựng mô hình tổ ấm gia đình không khói thuốc, từ đó góp phần xây dựng một môi trường không khói thuốc trong cộng đồng”.

Hút thuốc là nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư phổi tại Việt Nam. Khói t.huốc l.á chứa hơn 7.000 hóa chất, trong đó có 69 chất gây ung thư. Khói thuốc có thể tồn tại ở khắp mọi nơi và đặc biệt không có ngưỡng an toàn khi phơi nhiễm với khói t.huốc l.á thụ động, gây ảnh hưởng đến cộng đồng mà nạn nhân chủ yếu đa phần là phụ nữ và t.rẻ e.m.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trên toàn cầu, mỗi năm có 1,2 triệu ca t.ử v.ong vì các bệnh liên quan đến hút t.huốc l.á thụ động. Trong đó có gần 760.000 phụ nữ và 180.000 t.rẻ e.m. Tại Việt Nam, WHO ước tính mỗi năm có gần 6.000 người c.hết vì các bệnh liên quan đến hút t.huốc l.á thụ động./.

Thế nào là hút thuốc thụ động?

Hút thuốc thụ động là hít phải (hay còn gọi là phơi nhiễm) khói thuốc từ đầu điếu đang cháy hoặc khói thuốc do người hút thuốc phả ra. Khói thuốc thụ động chứa hàng nghìn các hóa chất, độc hại.

Hút thuốc thụ động gây ra những bệnh gì?

Người không hút thuốc nhưng thường xuyên sống, làm việc trong môi trường có khói t.huốc l.á cũng mắc các bệnh như người hút thuốc.

Ở người lớn, hút thuốc thụ động gây ung thư phổi, các bệnh về tim mạch, ung thư vú, bệnh động mạch vành, xơ vữa động mạch, gây các triệu chứng kích thích đường hô hấp, tăng nguy cơ đẻ non và trẻ sinh nhẹ cân.

Ở t.rẻ e.m, hút thuốc thụ động có thể gây viêm đường hô hấp, hen, viêm tai giữa, đột tử ở trẻ sơ sinh, kém phát triển chức năng phổi và làm tăng nguy cơ mắc nhiều loại bệnh khác.

T.huốc l.á ảnh hưởng đến chức năng của phổi

T.huốc l.á là nguyên nhân không những gây ung thư phổi mà nó còn gây ra nhiều bệnh phổi khác nữa như: bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen…

Khi chúng ta hít vào, không khí sẽ vào đường hô hấp trên qua mũi và miệng, nơi không khí được lọc, sưởi ấm và làm ấm. Không khí hít vào sẽ đi qua khí quản để vào phổi.

Trong mỗi phổi đều có một hệ thống phế quản, phế quản gốc như là nhánh chính của cây với các cành cây nhỏ là những phế quản, sau 17 – 20 lần phân chia thành các tiểu phế quản tận, từ các tiểu phế quản đó sẽ dẫn đến các túi nhỏ chứa khí gọi là phế nang, nó giống như chùm nho. Ở phế nang quá trình trao đổi khí sẽ xảy ra. M.áu sẽ đổi CO2 lấy O2 đến các tổ chức của cơ thể.

thuoc la anh huong den chuc nang cua phoi 15a 5444186

T.huốc l.á gây ra nhiều bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Hệ thống hô hấp có một số hàng rào bảo vệ để chống lại các bệnh. Quá trình lọc ở đường hô hấp trên giúp ngăn chặn vi khuẩn, virút và các chất gây kích thích từ ngoài vào trong phổi. Khí quản và tổ chức phổi sản xuất ra chất nhầy giúp cho việc lấy và mang các chất bẩn ra ngoài.

Hỗn hợp chất nhầy và chất tạp nhiễm sẽ được đưa ra ngoài nhờ các lông nhỏ li ti gọi là lông chuyển, những lông này lay động rất nhanh về phía trên, trong một số vùng tốc độ của lông chuyển rất cao tới 1.000 lần trong một phút.

Khi khói thuốc đi vào qua miệng, người hút thuốc đã vô tình bỏ qua cơ chế bảo vệ thứ nhất đó là quá trình lọc ở mũi. Những người hút thuốc thường bài tiết nhiều đờm hơn những người không hút thuốc mà khả năng đưa đờm ra khỏi đường hô hấp lại kém hơn.

Điều này là do hệ thống lông chuyển ở người hút thuốc bị liệt thậm chí bị phá hủy. Khói thuốc cũng làm thay đổi cấu trúc các tuyến tiết nhầy và do vậy thành phần của chất nhầy cũng bị thay đổi. Đôi khi các tuyến tiết nhầy bị tắc lại làm giảm khả năng bài tiết đờm. Hậu quả là chất nhầy ở những người hút thuốc bị nhiễm bởi các chất độc hại và bị giữ lại nhiều trong tổ chức phổi, cản trở sự lưu thông trao đổi khí.

Phổi của những người hút thuốc bị giảm diện tích bề mặt và giảm mao mạch, điều này có nghĩa là dòng m.áu lưu thông qua phổi bị giảm. Dẫn đến làm giảm cung cấp chất dinh dưỡng và oxy cần thiết cho cả nhu môi phổi và các tổ chức khác trong cơ thể để duy trì sự khỏe mạnh và chức năng bình thường của chúng.

Hút thuốc cũng gây ra hiện tượng gọi là tăng tính đáp ứng đường thở, do ảnh hưởng của các chất độc hại trong khói thuốc, đường thở bị co thắt. Khi điều này xảy ra thì luồng khí hít vào và thở ra đều bị cản trở ở người hút thuốc và do đó hình thành các tiếng ran rót, ran ngáy và có thể bị khó thở. Ở những người hút thuốc có nhiều thông số chức năng thông khí thay đổi, trong đó thể tích khí thở ra gắng sức trong giây đầu tiên (FEV1) giảm rất nhiều.

Khói thuốc làm giảm sự phát triển của phổi và gây viêm tổ chức phổi ở trẻ nhỏ và thiếu niên biểu hiện bằng tốc độ tăng FEV1 chậm lại. Ở lứa t.uổi từ 20 – 30 khi hút thuốc thì tổn thương phổi lại khác. Khi ở giai đoạn này của cuộc sống thì phổi tăng trưởng chiều cao nguyên.

Ở người hút thuốc giai đoạn phát triển này ngắn lại và làm các bệnh lý gây ra do hút thuốc sớm xuất hiện. Ở lứa t.uổi trên 30 nếu hút thuốc tốc độ giảm FEV1 sẽ tăng gấp đôi (khoảng 40ml/năm) so với người không hút thuốc (khoảng 20ml/năm). Những người hút thuốc ở t.uổi càng trẻ thì thời gian hút để gây ra bệnh liên quan đến đường hô hấp càng ngắn so với những người bắt đầu hút ở t.uổi muộn hơn

InChia sẻBạn thấy bài viết này có hữu ích không?CóKhông

Tin liên quan

  Chủ đề:  phụ nữ ung thư t.rẻ e.m tác hại của t.huốc l.á t.huốc l.á khói t.huốc l.á bộ y tế hút t.huốc l.á thụ động bỏ hút thuốc pgs.ts lương ngọc khuêXem thêmShareXem nhiềuMới nhấtPhạt người mẹ giao ô tô BMW cho con “drift” ở trung tâm TP HCM00:53Vụ b.é g.ái 8 t.uổi bị đ.ánh d.ã m.an: Sự thật việc cô giáo từng điều trị tâm thần01:23Giá vàng vượt 92 triệu đồng, ’14 năm trước vay vàng, giờ trả bằng t.iền được không’?04:17Hà Nội: Cả xóm gọi nhau xúc đất cứu người trong vụ sạt lở khiến 3 t.rẻ e.m t.ử v.ong02:18Vụ 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc: Cưỡng chế thêm 2 căn03:24Công ty mất hàng, trừ lương của 111 công nhân ở TP.HCM: Đã trả lại t.iền02:50Xác cá voi dài 9m trôi dạt vào bờ biển Nghệ An01:47Đốn hạ rừng phòng hộ để săn ươi04:33Bộ Công an đề xuất giải pháp kiểm soát thị trường vàng22:03Chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm còn tông vào lực lượng 911 Công an TP.Đà Nẵng18:33Chợ Thủ Đức ‘thất thủ’ dù hệ thống thoát nước 248 tỷ đồng mới khánh thành04:06Quảng Bình: Phối hợp với quân đội Lào truy tìm nghi phạm g.iết n.gười bỏ trốn18:53Triệt phá đường dây giả danh nhân viên S.hopee gọi 2.000 cuộc mỗi ngày02:52Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long có được giảm án?03:25

  Tiêu điểm

  Suýt m.ất m.ạng vì ăn so biển20:35:05 17/05/2024Tác động tới cơ thể khi bạn uống bia mỗi ngày08:07:49 17/05/2024Tăng huyết áp, mối đe dọa sức khỏe mọi lứa t.uổi22:07:03 17/05/202410 lợi ích sức khỏe đáng khám phá của đậu cô ve15:38:03 16/05/2024Tinh bột nghệ cực tốt cho sức khỏe và làm đẹp, nhưng đại kỵ với 4 nhóm người này07:50:01 17/05/20243 chị em ruột cùng mắc ung thư vú di truyền do đột biến gene BRCA210:20:47 18/05/2024Bé 17 tháng t.uổi bị sỏi niệu đạo hiếm gặp15:56:47 16/05/2024Ăn gừng nên gọt vỏ hay không gọt vỏ?16:21:06 16/05/2024Cần Thơ: Cứu cụ ông hóc xương gà nguy kịch08:13:23 17/05/2024Cách xử lý khi trẻ bị ngộ độc thức ăn09:00:08 17/05/2024

  Thông tin đang nóng

  Diễn viên Bình An sợ hãi tháo chạy lên nóc khi bị kẹt bên trong toà nhà bị cháy06:48:15 18/05/2024Vừa đồng ý ly hôn chồng đã mở tiệc ăn mừng, tôi tiết lộ một điều khiến anh ta vội vã ‘quay xe’07:59:26 18/05/2024Chị gái tôi bị mẹ chồng đuổi đi vì tội “ở nhà 30 mét vuông cũng thuê giúp việc”08:19:36 18/05/2024Việt Trinh gây tranh cãi khi bàn về ‘ôm hôn con trai t.uổi thiếu niên’07:12:08 18/05/2024Thảm đỏ Cannes ngày 4: Thảo Nhi Lê “kèn cựa” sao quốc tế, Emma Stone nổi bần bật09:26:45 18/05/2024Nguyệt Ánh bị soi chi tiết mang thai lần 2 giữa tin đồn ly hôn chồng Ấn Độ?09:51:20 18/05/2024Giai đoạn 2 “đại án” Vạn Thịnh Phát: Tiếp tục làm rõ tài sản của 5 bị cáo trốn truy nã07:04:45 18/05/20246 kiểu nhà nên tránh xa, dù giá rẻ đến mấy cũng dễ ‘ôm hận’06:44:21 18/05/2024Phùng Thiệu Phong bị “bắt tại trận” qua đêm cùng lúc 2 cô gái trẻ tại nhà riêng10:32:01 18/05/2024Nhã Phương khoe sắc vóc ấn tượng, công khai dằn mặt “tiểu tam” của Trường Giang07:44:28 18/05/2024

  Tin mới nhất

  Tập thể dục có tác dụng gì với người bị sỏi mật?

  11:28:16 18/05/2024Sau khi ăn, m.áu được tập trung đưa đến dạ dày và ruột, giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn. Tập thể dục ngay sau khi ăn no có thể làm cho dạ dày bị co thắt, gây cảm giác khó chịu hoặc buồn nôn.

  Uống nước quá lạnh hoặc quá nóng trong mùa hè đều không tốt, nhiệt độ nước bao nhiêu là vừa?

  11:24:40 18/05/2024Trong những ngày nắng nóng, uống nước đúng cách được xem là phương pháp bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình hiệu quả, đơn giản.

  Muốn giảm đau đầu do căng thẳng, đừng bỏ qua loại trà thảo dược này

  10:23:31 18/05/2024Đau đầu là một trong những triệu chứng nhiều người gặp phải khi cơ thể bị căng thẳng nhưng không phải ai cũng biết các loại trà thảo dược cũng có thể giúp bạn giảm tình trạng này rất hiệu quả.

  Ăn trứng gà vào buổi sáng có lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc

  08:08:03 18/05/2024Nếu bạn đang tìm cách cải thiện chất lượng tóc và da, hãy thêm trứng gà vào chế độ ăn uống của mình, đặc biệt là vào bữa sáng. Biotin được tìm thấy trong trứng rất cần thiết để duy trì mái tóc chắc khỏe và đầy sức sống.

  Nước mía bổ dưỡng nhưng uống hằng ngày lại gây hại

  08:05:30 18/05/2024Ngoài ra, không có thông tin về việc sử dụng mía an toàn với phụ nữ đang mang thai và cho con bú. Do đó, thai phụ nên tránh ăn mía hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh các mối nguy hiểm.

  Lý do ớt chuông được mệnh danh ‘thần dược’

  08:00:49 18/05/2024Ớt chuông có thể ăn sống hoặc nấu chín, khiến chúng trở thành loại thực phẩm cực kỳ linh hoạt và là nguồn bổ sung dinh dưỡng cho chế độ ăn uống cân bằng

  Phụ nữ trầm cảm sau sinh cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời

  07:10:03 18/05/2024Vì thế, rất cần nâng cao hiểu biết về bệnh trầm cảm sau sinh cho người dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, để mọi người hiểu rằng, đây là một trong những loại bệnh tâm thần, cần phải điều trị.

  Cách dùng chuối tiêu trị bệnh đường tiêu hóa

  07:08:19 18/05/2024Trong những trường hợp này, đường glucoza trong chuối chín ăn vào sẽ được hấp thu nhanh vào m.áu bổ sung kịp thời lượng đường của cơ thể bị tiêu hoa, giúp người lao động phục hồi nhanh chóng sức khỏe.

  Vì sao khi nhắc thức uống dinh dưỡng, ta nghĩ ngay tới sữa tươi?

  09:16:28 17/05/2024Vừa qua, nhà máy của Tetra Pak tiếp tục đạt giải TPM xuất sắc (hạng A), đ.ánh dấu cột mốc quan trọng trên hành trình trở thành nhà máy chuẩn quốc tế và khẳng định cam kết đồng hành bảo vệ nguồn sữa tươi sạch, chất lượng đến tay người tiê…

  Câu hỏi thường gặp liên quan đến suy tuyến thượng thận

  09:10:19 17/05/2024Điều trị suy tuyến thượng thận cần kết hợp dùng thuốc với điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, thay đổi lối sống, tăng cường vận động… để tăng hiệu quả điều trị, giảm gặp các biến chứng không đáng có.

  Số ca mắc sốt xuất huyết tại tỉnh Lâm Đồng tăng cao

  09:07:05 17/05/2024Đồng thời, tổ chức tốt việc khám bệnh, theo dõi chuyển tuyến kịp thời, an toàn, hạn chế thấp nhất tình trạng bệnh nhân chuyển nặng, t.ử v.ong do sốt xuất huyết.

  Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng đến sức khỏe não bộ

  16:29:40 16/05/2024Bà cho biết, khi nhiệt độ tăng lên, bộ não của chúng ta rơi vào phản ứng căng thẳng có thể dẫn đến tình trạng viêm và các dạng thoái hóa khác ảnh hưởng đến sức khỏe nhận thức.

  Bị xe công nông cán qua người, b.é g.ái 3 t.uổi được cứu sống thần kỳ

  16:04:22 16/05/2024Ca mổ cấp cứu kéo dài 5 tiếng đồng hồ cùng sự cố gắng gấp rút của cả ekip phẫu thuật và gây mê. Sau mổ, bệnh nhi được nằm hồi sức thở máy 15 ngày và kỳ tích đã xảy ra khi cháu bé tỉnh táo, hồi phục tốt.

  Nên uống bao nhiêu cà phê mỗi ngày để không hại cho sức khỏe?

  09:45:49 16/05/2024Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng cà phê ảnh hưởng đến một số quá trình sinh học của cơ thể, điều này có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính khác nhau.

  Việt Nam lần đầu tiên cấp phép lưu hành vaccine phòng sốt xuất huyết, zona thần kinh

  09:42:39 16/05/2024Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế, vaccine sốt xuất huyết, zona thần kinh và phế cầu 23 đã được sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới, việc cấp phép tại Việt Nam là một tin rất đáng mừng cho ngườ…

  Người già ngày nào cũng uống vitamin có sao không?

  09:40:16 16/05/2024Ngoài ra, việc lạm dụng hay tự ý sử dụng các loại vitamin, thuốc bổ, thực phẩm chức năng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do vậy, người già nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm được loại vitamin phù hợp với liều dùng hợp lý.

  Hoạt chất chống ung thư từ cây tai chua và trai lý

  09:35:21 16/05/2024Đây là nghiên cứu đầu tiên ở Việt Nam về các hoạt chất này trong cây tai chua và trai lý, mở đường để đưa vào ứng dụng rộng rãi chúng trong tương lai.

  10 thảo dược trị ho hiệu quả

  09:07:58 16/05/2024Ho có thể do nhiều nguyên nhân gây ra và mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại khiến cơ thể mệt mỏi, học tập, làm việc giảm sút.

  Có thể bạn quan tâm

  Hà Nội ghi nhận 2 ổ dịch tay chân miệng mới, sốt xuất huyết đang vào mùa

  Tin nổi bật

  11:50:57 18/05/2024Sở Y tế Hà Nội cho biết, tháng 5 theo quy luật hàng năm là tháng cao điểm của dịch tay chân miệng. Vì thế, trong thời gian tới có thể tiếp tục ghi nhận số ca mắc, ổ dịch mới, người dân không nên chủ quan.

  Daesung của Big Bang sẽ đến TP.HCM tổ chức fan meeting vào đầu tháng 7

  Nhạc quốc tế

  11:46:01 18/05/2024Chiều 16-5, D-Label thông báo TP.HCM sẽ là điểm đến tiếp theo của D s Road Asia Tour, sự kiện giao lưu với người hâm mộ của Daesung (Big Bang).

  5 món đồ hack t.uổi mà không ‘cưa sừng làm nghé’ cho phụ nữ ngoài 30

  Thời trang

  11:42:35 18/05/2024Dưới đây là 5 món đồ bạn có thể thêm vào tủ quần áo của mình để tạo ra những trang phục phù hợp với t.uổi tác nhưng vẫn rất tươi trẻ, thời thượng.

  Thủy Tiên bị mỉa mai ăn chay nhưng khen thịt dê ngon, chính chủ hằn học đáp trả

  Sao việt

  11:33:41 18/05/2024Kể từ lùm xùm t.iền từ thiện cách đây vài năm, đến nay ca sĩ Thủy Tiên vẫn chịu nhiều chỉ trích từ một số cư dân mạng dù đã lên tiếng thanh minh. Mới đây, khi bị mỉa mai chuyện ăn chay, vợ Công Vinh đã đáp trả gay gắt.

  Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/5: Nhân Mã gặp tình yêu sét đ.ánh

  Trắc nghiệm

  11:17:13 18/05/2024Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/5/2024 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên… giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

  Đón tia nắng sớm đầu tiên của Việt Nam trên hãi đăng Đại Lãnh, Phú Yên

  Du lịch

  10:18:28 18/05/2024Cảm giác là những du khách có cơ hội được chào đón ánh bình minh sớm nhất ở cực Đông của Tổ quốc, hải đăng Đại Lãnh chắc chắc sẽ mang lại cho bạn những cảm xúc đặc biệt với trải nghiệm cực kì thú vị!

  Thủ tướng Thái Lan ăn gạo để kho 10 năm để chứng minh an toàn

  Thế giới

  10:17:28 18/05/2024Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin và Bộ trưởng Thương mại Phumtham Wechayachai thậm chí đã ăn cơm nấu từ số gạo này để chứng minh rằng nó an toàn.

  Hoàng Y Nhung giới thiệu ca khúc về Đức Phật nhân mùa Phật đản

  Nhạc việt

  10:10:26 18/05/2024Sau những biến cố, Hoàng Y Nhung gần như vắng bóng trên thị trường giải trí. Thay vào đó, nữ ca sĩ dành thời gian tu tập, hướng về đạo Phật để tìm sự bình an trong tâm hôn. Nhờ vậy, cô dần vượt qua những cú sốc trong cuộc sống.

  Căn nhà quê bên ngoài mộc mạc, bên trong hiện đại, độc đáo ở Vĩnh Phúc

  Sáng tạo

  09:40:13 18/05/2024Vẻ ngoài của căn nhà này không có gì đặc biệt, nhưng bên trong lại được thiết kế hiện đại, độc đáo và tối ưu về ánh sáng.

  Chòm sao Orion: Mối liên hệ bí ẩn giữa nền văn minh liên sao và nền văn minh nhân loại cổ đại

  Lạ vui

  09:37:53 18/05/2024Nhìn lên bầu trời đêm, ta dễ dàng nhận ra chòm sao Orion – một chòm sao nổi bật với hình dạng lấp lánh như viên kim cương.

  Kristen Stewart và dàn sao mặc đồ xấu nhất lịch sử thảm đỏ Cannes

  Phong cách sao

  09:01:45 18/05/2024Khi nói đến Liên hoan phim (LHP) Cannes, những khoảnh khắc thời trang cao cấp cũng được bàn tán sôi nổi không thua kém các bộ phim hay và sáng giá nhất.

  Quang Hải chuẩn bị ra nước ngoài chơi bóng?

  Sao thể thao

  08:53:49 18/05/2024Một câu lạc bộ tại Nhật Bản đang có mong muốn chiêu mộ ngôi sao của đội tuyển Việt Nam. Quang Hải được đồn đoán sắp sang Nhật Bản chơi bóng.

  Thoát mác bạn gái game thủ, gái xinh khoe đường cong “cháy khét”

  Netizen

  08:51:13 18/05/2024Với cộng đồng mạng nói chung, Bray được biết đến là nam rapper điển trai, sở hữu lượng fan đông đảo hàng đầu của làng rap Việt.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *