Bé 2 tháng t.uổi bị mẹ đè c.hết ngạt khi đang bú trên giường, nghe lý do ai cũng sốc

Người chồng linh cảm có điều không ổn quay về nhà, phát hiện con gái hai tháng t.uổi chết ngạt bên cạnh vợ.

Huyết áp cao là chứng bệnh không quá xa lạ với bất kỳ ai, đang ngày càng trở nên phổ biến hơn với mọi lứa t.uổi, căn bệnh khiến nhiều người chủ quan vì tưởng chừng nghe đơn giản nhưng thực ra vô cùng nguy hiểm, có thể gây ra những hệ quả khôn lường.

Mới đây, truyền thông Argentina đăng tải thông tin về sự việc thương tâm xảy ra tại thành phố Corrientes, về việc một b.é g.ái 2 tháng t.uổi đã c.hết ngạt sau khi mẹ bé đột ngột tăng huyết áp và qua đời, ngã đè lên người con.

be 2 thang tuoi bi me de chet ngat khi dang bu tren giuong nghe ly do ai cung soc 458 5767946

Người mẹ Mariana Ojeda qua đời đột ngột khi đang cho con bú.

Khi xảy ra sự việc, người mẹ là Mariana Ojeda (30 t.uổi, có 3 con) đang ở nhà cùng hai con nhỏ. Cô con gái lớn khi đó đang ở nhà bà ngoại, còn người bố là Gabriel thì đi làm.

Người thân không thấy cô Ojeda tới đón con gái lớn về nhà, đã gọi điện cho cô nhưng không nghe thấy ai bắt máy, chồng của Ojeda gọi rất nhiều cuộc điện thoại cho vợ nhưng cũng không có hồi đáp, sau cùng khi cậu con trai 3 t.uổi nghe điện thoại và nói với bố: ” Mẹ vẫn đang ngủ “, anh Gabriel linh cảm thấy điều gì đó không ổn nên đã ngay lập tức trở về nhà, phát hiện vợ và con gái 2 tháng t.uổi đều đã c.hết trên giường.

be 2 thang tuoi bi me de chet ngat khi dang bu tren giuong nghe ly do ai cung soc 0ef 5767946

Người chồng quay về nhà phát hiện vợ và con gái đều đã qua đời

be 2 thang tuoi bi me de chet ngat khi dang bu tren giuong nghe ly do ai cung soc 4ef 5767946

Cô con gái nhỏ qua đời vì ngạt thở do bị mẹ đè lên

Điều tra sơ bộ cho thấy, huyết áp của người mẹ đã tăng vọt dẫn đến sốc và t.ử v.ong, sau đó đè vào người cô con gái đang bú mẹ gây ngạt thở. Khám nghiệm t.ử t.hi cho thấy hai mẹ con đều không có dấu hiệu bị b.ạo h.ành.

Huyết áp cao nguy hiểm ra sao?

Căn bệnh huyết áp cao rất nguy hiểm nhưng lại thường ít triệu chứng thể hiện, do đó nhiều người không nhận ra bệnh kịp thời mà chỉ tình cờ phát hiện khi đi khám một bệnh lý khác.

Huyết áp tăng cao gây ra nhiều áp lực cho tim và là căn nguyên của nhiều biến chứng tim mạch nghiêm trọng như: Tai biến mạch m.áu não, suy tim, bệnh tim mạch vành, nhồi m.áu cơ tim…

Tăng huyết áp dẫn đến các biến chứng ở não, tim và thận thông qua hai cơ chế chính, cả hai cơ chế này đều liên quan đến việc tăng áp lực ở trong các động mạch. Các biến chứng của tăng huyết áp rất khó lường, thậm chí gây t.ử v.ong.

Căn bệnh này được xem như “kẻ g.iết n.gười thầm lặng” vì toàn bộ sự tiến triển của bệnh thường diễn ra trong âm thầm không có triệu chứng.

Covid-19 ảnh hưởng lâu dài đến tim mạch người trẻ

Nghiên cứu của Đại học Appalachian State (Mỹ) được công bố mới đây trên tạp chí Experimental Physiology (tạm dịch: Sinh lý học thực nghiệm) nhấn mạnh Covid-19 mang đến tác động tiêu cực lâu dài đối với sức khỏe tim mạch ở người trẻ t.uổi, theo chuyên trang ScienceDaily.

covid 19 anh huong lau dai den tim mach nguoi tre 7fd 5764658

Kiểm tra nhiệt độ để phòng chống Covid-19 – ẢNH: SHUTTERSTOCK

Cụ thể, các học giả Mỹ đã theo dõi thông tin sức khỏe của những bệnh nhân Covid-19 trẻ t.uổi (không có bệnh nền trước đó) trong khoảng thời gian 1 tháng sau khi bị nhiễm SARS-CoV-2 (vi rút gây ra đại dịch Covid-19) cho đến khi họ bình phục được nửa năm.

Kết quả cho thấy dù sức khỏe tổng thể của nhóm bệnh nhân trên có cải thiện theo thời gian, tuy nhiên chức năng động mạch (bao gồm cả động mạch cảnh, nơi cung cấp m.áu cho não) của họ phục hồi khá chậm. Điều này có nghĩa là những người trẻ sau khi nhiễm Covid-19 có thể phải đối mặt với nguy cơ mắc các biến chứng tim mạch trong một thời gian dài sau đó.

“Phát hiện này cho thấy Covid-19 cũng có khả năng mang lại tác động tiêu cực và lâu dài đối với những bệnh nhân trẻ t.uổi tương đối khỏe mạnh, vốn từng được xem là đối tượng ít chịu tác động nặng nề bởi vi rút từ trước đến nay”, tiến sĩ Steve Ratchford, người đứng đầu nghiên cứu, cho hay.

covid 19 anh huong lau dai den tim mach nguoi tre 684 5764658

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *