B.é t.rai 2 t.uổi té cầu thang sắt c.hảy m.áu não, ngưng tim, tay có vết bỏng nghi do giật điện

B.é t.rai 2 t.uổi ở nhà với bà ngoại bất ngờ té cầu thang sắt, rơi từ trên gác xuống và bị c.hảy m.áu não, chấn thương cột sống cổ, ngưng tim.

Chiều 17/5, nguồn tin tại Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2 (TP.HCM) cho biết, nơi đây vẫn đang điều trị tích cực cho một trường hợp bệnh nhi bị té cầu thang chấn thương rất nặng trong suốt 10 ngày qua.

Trước đó vào ngày 8/5, bệnh nhi là b.é t.rai 2 t.uổi (ngụ quận 10, TP.HCM) được chuyển từ BV Nguyễn Tri Phương (quận 5) đến trong tình trạng hôn mê sâu, tay chân co gồng, dấu hiệu của tổn thương não nặng.

be trai 2 tuoi te cau thang sat chay mau nao ngung tim tay co vet bong nghi do giat dien 16a 5771623

B.é t.rai ngưng tim trước khi vào viện.

Khai thác bệnh sử, người nhà cho biết vì cha mẹ đi làm nên bé cùng một chị gái 5 t.uổi được gửi cho bà ngoại.

Trong lúc bà không chú ý, bé ngã nhào từ cầu thang sắt trên gác xuống đất.

Quá hoảng loạn, gia đình đưa bé vào cấp cứu tại BV gần nhà. Lúc này bé đã ngưng tim, được các bác sĩ hồi sức hơn 15 phút để tim đ.ập lại trước khi chuyển viện.

Tại khoa Cấp cứu, BV Nhi Đồng 2, kết quả kiểm tra cho thấy bé bị c.hảy m.áu não, chấn thương cột sống cổ.

Đáng chú ý, tay trái cháu bé có vết bỏng do giật điện. Điều này khiến các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhi đã đưa ngón tay vào ổ điện, sau đó bị giật, té và chấn thương nặng.

be trai 2 tuoi te cau thang sat chay mau nao ngung tim tay co vet bong nghi do giat dien 40a 5771623

Tay bé bị bỏng, nghi do điện giật.

Với tình trạng nghiêm trọng của bệnh nhi, ekip điều trị đã sử dụng thuốc vận mạch liên tục nhiều ngày qua để duy trì nhịp tim và huyết áp, điều trị kiểm soát tổn thương não.

“Đến nay tình trạng bé vẫn rất nặng, thời điểm ngưng tim não bị thiếu oxy đến hơn 15 phút. Do đó dù được cứu sống thì di chứng để lại về sau này cũng nặng nề” – bác sĩ Lê Quang Mỹ, khoa Ngoại Thần kinh, BV Nhi Đồng 2 chia sẻ.

be trai 2 tuoi te cau thang sat chay mau nao ngung tim tay co vet bong nghi do giat dien 208 5771623

Bệnh nhi vẫn đang được điều trị với tiên lượng nặng.

Theo bác sĩ, dù là BV nhi tuyến cuối và thường xuyên tiếp nhận các ca tai nạn t.rẻ e.m nhưng những trường hợp té cầu thang nặng đến ngưng tim và còn nhỏ t.uổi như bệnh nhi trên là không nhiều.

Bác sĩ Mỹ cho biết thêm, trong những ngày qua khi dịch bệnh COVID-19 phức tạp, các bé phải ở nhà do trường học đóng cửa thì BV lại ghi nhận số trường hợp đến thăm khám, điều trị do chấn thương tăng lên.

Trong đó chủ yếu là chấn thương vùng đầu, tay chân do té.

Bác sĩ khuyên các phụ huynh cần chú ý vật dụng sắc nhọn trong nhà, cho trẻ ở xa những vị trí không an toàn như cầu thang, ổ điện, bếp, bình nước nóng… để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Làm theo video nhào lộn trên mạng, b.é t.rai 10 t.uổi chấn thương cổ

Ngày 23-11, Bệnh viện Nhi đồng 2 (thành phố Hồ Chí Minh) cho biết vừa cấp cứu một b.é t.rai 10 t.uổi bị chấn thương cột sống cổ do bắt chước video trên mạng.

lam theo video nhao lon tren mang be trai 10 tuoi chan thuong co 697 5393756

B.é t.rai phải nẹp cổ do bắt chước trò chơi nhào lộn trên ứng dụng mạng xã hội.

Bệnh nhi là b.é t.rai 10 t.uổi, ngụ tại thành phố Hồ Chí Minh, nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 2 cuối tuần vừa qua với tình trạng vẹo cổ, chấn thương cột sống cổ.

Theo lời kể của b.é t.rai, bé đã học theo một trò nhào lộn có trong video của ứng dụng TikTok và không may gặp tai nạn.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, bệnh nhi được các bác sĩ nhanh chóng kiểm tra, đeo nẹp cố định cột sống cổ và điều trị. Sau 3 ngày, bé đã phục hồi, kết quả chụp hình ghi nhận chấn thương phần mềm.

Bệnh viện Nhi đồng 2 thường tiếp nhận các bệnh nhi đến khám vì các rối loạn hành vi liên quan đến việc xem tivi, video trên các ứng dụng mạng xã hội… quá nhiều. Bác sĩ bệnh viện khuyến cáo các phụ huynh dành nhiều thời gian hơn cho con và khuyến khích con tham gia các hoạt động tích cực như thể dục, đọc sách…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *