Tiết lộ các triệu chứng ít được biết đến của tăng huyết áp

Tăng huyết áp làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ và t.ử v.ong. Nhưng những người bị tăng huyết áp có thể sống trong nhiều năm mà không hề biết rằng mình mắc bệnh. Điều này rất nguy hiểm. Các chuyên gia cảnh báo.

tiet lo cac trieu chung it duoc biet den cua tang huyet ap 8cb 5766829

Theo các bác sĩ, vấn đề huyết áp cao thường liên quan đến khuynh hướng gia đình có người tăng huyết áp, tiếp xúc lâu dài với căng thẳng, uống rượu và các đặc điểm lối sống không lành mạnh khác (ví dụ, ít vận động).

4 dấu hiệu chính của tăng huyết áp là: Khó thở (nghẹt thở), đau đầu, chóng mặt và sương mù não (tình trạng mất tập trung hay có cảm giác mơ hồ về những gì mà bản thân đang cố gắng thực hiện).

Tuy nhiên, cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) khuyên bạn nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt” nếu bạn gặp phải bất kỳ tình trạng nào sau đây: Nhìn mờ hoặc nhìn đôi, c.hảy m.áu cam thường xuyên… Theo các chuyên gia, những dấu hiệu này (đặc biệt khi kèm theo đau đầu) có thể cho thấy huyết áp có thể trên 140/90.

Huyết áp cao có thể làm hỏng các mạch m.áu nhỏ trong thận, dẫn đến suy giảm chức năng thận và gây ra một số triệu chứng: Mệt mỏi, sưng mắt cá chân, bàn chân hoặc bàn tay, tăng đi tiểu vào ban đêm, ngứa da.

Khi xuất hiện các tình trạng này người bệnh cần đi khám để xác định tình trạng sức khỏe và mức độ tổn thương của cơ thể.

8 dấu hiệu cha mẹ bạn bị tăng huyết áp cần được kiểm tra

Tăng huyết áp hay còn gọi là huyết áp cao là một trong những căn bệnh thường gặp. Căn bệnh này thường được coi là “kẻ g.iết n.gười thầm lặng” và phổ biến hơn ở những người cao t.uổi.

8 dau hieu cha me ban bi tang huyet ap can duoc kiem tra 537 5684964

Đo huyết áp – ẢNH: SHUTTERSTOCK

Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là chúng ta phải theo dõi chặt chẽ cha mẹ và đưa họ đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Huyết áp cao không được điều trị có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe lớn hơn.

Dưới đây là 8 triệu chứng mà bố mẹ bạn cần đi kiểm tra huyết áp, theo Times of India.

1. Đau đầu dữ dội

8 dau hieu cha me ban bi tang huyet ap can duoc kiem tra d65 5684964

Đau đầu có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh cao huyết áp – SHUTTERTOCK

Thường bị coi nhẹ, đau đầu có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh cao huyết áp. Đau đầu quá nặng có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu và gây ra cảm giác đau nhói ở một bên đầu, đây có thể là dấu hiệu của bệnh cao huyết áp.

2. Cảm thấy lâng lâng hoặc chóng mặt

Những người bị huyết áp cao có thể có cảm giác đ.ập thình thịch ở cổ, ngực và tai, có thể dẫn đến cảm giác chóng mặt và choáng váng.

3. Có m.áu trong nước tiểu

Tiểu ra m.áu (tiểu ra m.áu) thường gặp ở những người bị tăng huyết áp. Một lượng nhỏ m.áu trong nước tiểu được gọi là tiểu m.áu.

4. C.hảy m.áu cam

Mũi có các mạch m.áu mỏng manh và huyết áp tăng đột ngột có thể dẫn đến c.hảy m.áu cam. Do đó, tăng huyết áp có liên quan đến c.hảy m.áu mũi.

5. Hụt hơi

Những người bị tăng huyết áp có thể thở không đều và cảm giác đau nhức ở ngực khiến họ cảm thấy khó chịu. Khó thở là một trong những dấu hiệu ban đầu của bệnh cao huyết áp.6. Các vấn đề về thị lực

Tăng huyết áp có thể dẫn đến bệnh võng mạc do tăng huyết áp, trong đó một người có thể gặp các vấn đề về thị lực như mờ mắt, mất thị lực hoặc suy giảm thị lực.

7. Đỏ bừng mặt

Có thể xuất hiện các đốm m.áu trong mắt và đỏ bừng mặt khi các mạch m.áu ở mặt giãn ra, đây có thể là dấu hiệu của tăng huyết áp.

8. Mệt mỏi

Huyết áp cao có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vì nó làm tiêu hao năng lượng. Nó có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng, chóng mặt và làm gián đoạn giấc ngủ, khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi hơn, theo Times of India.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *