5 loại trái cây bạn nên ăn khi bị cảm cúm

Bổ sung thực phẩm, trái cây giàu vitamin C là biện pháp tốt để tăng sức đề kháng, giúp người bệnh cảm cúm nhanh phục hồi sức khoẻ.

Theo các bác sĩ, đối với người mắc cúm thông thường, việc điều trị chủ yếu là giảm các triệu chứng do bệnh gây ra. Điều quan trọng là bệnh nhân cần được nghỉ ngơi và có chế độ dinh dưỡng tốt. 

Trong đó, bổ sung thực phẩm giàu vitamin C là biện pháp tốt để tăng sức đề kháng, giúp người bệnh cảm cúm nhanh phục hồi sức khoẻ. 

Theo BS. Trần Thị Bích Nga, nguyên Giảng viên chuyên khoa Dinh dưỡng Đại học Y Hà Nội, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng giúp người bệnh cúm nhanh hồi phục. Người bệnh cần ăn đủ chất; uống nhiều nước; bổ sung thực phẩm giàu vitamin C để tăng cường sức đề kháng chống lại virus gây bệnh. 

Vitamin C là một chất dinh dưỡng có trong nhiều loại trái cây và rau quả. Bổ sung đủ loại vitamin này đặc biệt quan trọng để duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Thiếu vitamin C có thể dẫn đến hệ thống miễn dịch bị tổn thương, khiến bạn dễ mắc bệnh cúm, cảm lạnh và nhiễm trùng khác thường xuyên hơn. 

Dưới đây là 5 loại trái cây giàu vitamin C phổ biến trong mùa hè bạn nên ăn khi bị bệnh cúm.

Mời độc giả xem video:

5 loại trái cây bạn nên ăn khi bị cảm cúm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *