Những sai lầm khi đ.ánh răng bạn cần phải tránh

Mặc dù đ.ánh răng là một việc quan trọng, nhưng nhiều người trong chúng ta không thực hiện đúng cách. Để duy trì sức khỏe răng miệng tốt, bạn hãy lưu ý những sai lầm sau đây.

Sử dụng sai kỹ thuật

Tất cả chúng ta đều đ.ánh răng hàng ngày, nhưng chúng ta không nghĩ nhiều đến kỹ thuật chải răng. Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ đã soạn thảo hướng dẫn này về kỹ thuật đ.ánh răng đúng cách: Căn chỉnh bàn chải đ.ánh răng ở góc 45 độ so với đường viền nướu của bạn.

Lười đ.ánh răng

Bạn nên đ.ánh răng ít nhất hai lần một ngày và tốt nhất là ba lần. Bạn phải đ.ánh răng vào buổi sáng, trước khi đi ngủ và sau khi ăn xong (nếu cần). Điều này sẽ giúp loại bỏ mảng bám và trung hòa độ pH trong miệng, giữ cho răng của bạn sạch sẽ và khỏe mạnh.

Đ.ánh răng quá thường xuyên

Một số người có ý thức vệ sinh quá mức và đ.ánh răng quá thường xuyên. Nếu bạn chải nhiều hơn 3 lần một ngày, nó có thể gây hại cho răng của bạn. Nó có thể dẫn đến sự suy thoái của đường viền nướu cũng như làm mòn men răng nhanh chóng.

nhung sai lam khi danh rang ban can phai tranh 5c6 5766194

Một số sai lầm khi đ.ánh răng. Đồ hoạ: Ánh Nhiên

Bỏ qua bề mặt bên trong của răng

Trong khi đ.ánh răng vào buổi sáng bận rộn, chúng ta có thể quên đ.ánh răng bề mặt bên trong của răng. Điều này có thể dẫn đến sự tích tụ của mảng bám trên bề mặt bên trong, gây hại tương tự như mảng bám ở mặt trước của răng.

Khi đ.ánh răng, đừng chỉ tập trung vào mặt trước của răng vì đó là mặt dễ nhìn thấy nhất. Bạn cũng phải chải các bề mặt bên trong của tất cả răng để duy trì sức khỏe răng miệng tốt.

Không rửa sạch bàn chải đ.ánh răng của bạn sau khi sử dụng

Chúng ta thường không dành thời gian để rửa sạch bàn chải đ.ánh răng của mình đúng cách sau khi sử dụng. Do đó, vi khuẩn và mảnh vụn thức ăn vẫn còn trên lông bàn chải, có thể gây n.hiễm t.rùng và bệnh nướu răng sau này. Ngoài ra, nó có thể khiến lông bàn chải trở nên cứng.

Để ngăn vi khuẩn và các vi trùng khác xâm nhập vào miệng trong lần đ.ánh răng tiếp theo, hãy vệ sinh bàn chải đ.ánh răng của bạn thật kỹ sau mỗi lần sử dụng. Tốt nhất nên để bàn chải đ.ánh răng dưới vòi nước chảy trong vòng 1 phút và sau đó để bàn chải khô trong không khí. Điều này sẽ giúp loại bỏ kem đ.ánh răng, vi khuẩn và các mảnh thức ăn còn sót lại.

Bảo quản ướt bàn chải đ.ánh răng của bạn

Bàn chải đ.ánh răng ẩm ướt sẽ trở thành nơi sinh sôi của vi khuẩn. Và lần sử dụng tiếp theo, bạn đang vô tình đưa vi khuẩn vào miệng, có thể gây hôi miệng và các bệnh về nướu khác.

Để khắc phục, sau khi rửa sạch bàn chải đ.ánh răng, hãy giũ sạch bớt độ ẩm và cất vào hộp đựng bàn chải có nắp đậy cho phép không khí vào. Bạn thậm chí có thể phơi bàn chải dưới ánh nắng mặt trời trong vài phút.

Không thay bàn chải đ.ánh răng cũ thường xuyên

Nhiều người trong chúng ta sử dụng bàn chải đ.ánh răng rất lâu, không thay mới. Sau khi sử dụng bàn chải đ.ánh răng một vài tháng, lông bàn chải bắt đầu bị cong và sờn. Bàn chải đ.ánh răng trong tình trạng này sẽ không làm sạch răng của bạn đúng cách. Các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên thay bàn chải đ.ánh răng 3 đến 4 tháng một lần.

Viêm nha chu có liên quan đến tăng huyết áp

Ở những người khỏe mạnh, viêm nha chu có liên quan đến huyết áp tâm thu cao hơn. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh cho biết.

viem nha chu co lien quan den tang huyet ap 8ab 5670707

Tiến sĩ Eva Munoz Aguilera, Đại học College London và các đồng nghiệp đã thực hiện một nghiên cứu bao gồm 250 trường hợp bị viêm nha chu và 250 trường hợp không bị viêm nha chu (nhóm chứng) để xem xét mối tương quan giữa viêm nha chu và huyết áp động mạch trung bình ở những người khỏe mạnh.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng so với nhóm chứng, những người bị viêm nha chu có huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương trung bình cao hơn 3,36 và 2,16 mm Hg tương ứng.

Theo các nhà khoa học, nha sĩ nên thông báo cho bệnh nhân của họ về mối liên hệ tiềm ẩn và nguy cơ phát triển của bệnh tăng huyết áp. Ngoài việc đưa ra lời khuyên về vệ sinh và điều trị nha khoa tốt, các nha sĩ nên khuyên bệnh nhân đi kiểm tra huyết áp. Việc kết hợp này sẽ giúp phát hiện, điều trị cả hai tình trạng để cải thiện sức khỏe răng miệng và giảm gánh nặng của tăng huyết áp và các biến chứng của tăng huyết áp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *