Ăn thực dưỡng đúng cách, có thể sống khỏe và sống thọ hơn

Chế độ ăn thực dưỡng là một phong cách ăn uống mới đang được nhiều người quan tâm với nhiều lợi lạc cho sức khỏe và tuổi thọ. Vậy ăn thực dưỡng là gì? Ăn thực dưỡng đúng cách như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Ăn thực dưỡng – lợi ích và cách ăn đúng

Ăn thực dưỡng là một chế độ dưỡng sinh thông qua việc ăn uống mà bản chất của nó là việc cắt giảm nguồn thực phẩm từ động vật, chuyển sang nguồn thực phẩm chính là ngũ cốc nguyên cám, các loại đậu, tảo biển, rau củ theo mùa.

Chế độ ăn thực dưỡng cũng có nhiều trường phái khác nhau nhưng phổ biến nhất là chế độ ăn thực dưỡng Ohsawa – 1 chế độ ăn thực dưỡng được phát triển bởi chuyên gia Ohsawa lấy nguyên lý cân bằng âm dương làm cốt lõi để lựa chọn thực phẩm.

1 17091056847451840677670

Ăn thực dưỡng đúng cách có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Chế độ ăn thực dưỡng không chỉ quan tâm về cân nặng, hơn cả nó hướng tới sự cân bằng của cuộc sống. Về tổng thể, chọn ăn thực dưỡng là một lối sống lành mạnh với những đối tượng phù hợp. Với việc sử dụng thực phẩm chọn lọc giúp cơ thể nhẹ nhàng, tích cực và thoải mái hơn, hệ miễn dịch và tiêu hóa hoạt động tốt hơn, kiểm soát cân nặng hiệu quả hơn.

Đặc biệt, việc duy trì chế độ ăn thực dưỡng đúng cách và khoa học có thể giúp hỗ trợ cải thiện một số vấn đề sức khỏe phổ biến như: mất ngủ, máu nhiễm mỡ, men gan cao, huyết áp cao,…cải thiện tuổi thọ.

Dù đem lại nhiều lợi ích, nhưng để áp dụng chế độ ăn thực dưỡng đúng cách, hiệu quả cần một nền tảng kiến thức tốt để áp dụng phù hợp với sức khỏe của bản thân. Sau đây là một số lưu ý giúp việc xây dựng chế độ ăn thực dưỡng hiệu quả:

– Nắm chắc nguyên lý, các bài ăn thực dưỡng cơ bản: Chế độ ăn thực dưỡng chia thành nhiều bài ăn khác nhau với độ khó khác nhau. Người mới bắt đầu cần lựa chọn bài ăn phù hợp với sức khỏe bản thân.

– Nắm rõ nguyên lý chọn thực phẩm và các thực phẩm chính của chế độ ăn thực dưỡng: Ngũ cốc nguyên hạt (gạo lứt) và các loại đậu, rau củ theo mùa là các thực phẩm chính trong chế độ ăn thực dưỡng. Tuy nhiên cần phân biệt được tính âm dương trong các loại thực phẩm để kết hợp theo đúng quy luật.

– Đảm bảo đủ các nhóm chất cần thiết khi ăn: Để đảm bảo dinh dưỡng việc xây dựng thực đơn cho người ăn thực dưỡng vẫn cần đảm bảo đủ 4 nhóm chất gồm: tinh bột, đạm, chất béo, vitamin – khoáng chất để cân bằng dinh dưỡng.

– Với những người có bệnh lý nền, cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng bất cứ chế độ ăn nào.

Các thực phẩm thuần thực phẩm sẽ tiêu hóa nhanh và dễ đem lại cảm giác đói cho người ăn, vì vậy, cần bổ sung thêm các bữa phụ trong ngày bằng các loại bột ngũ cốc dinh dưỡng, hoa quả trái cây, các loại hạt,…

2. Bí quyết ăn thực dưỡng đủ chất, khỏe mạnh với Nutri Nano Fucoidan

Ăn thực dưỡng đang ngày càng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những người có bệnh lý nền và người trung niên, người già. Là một người có tiền sử viêm cầu thận, tim mạch, lựa chọn ăn chay để bảo vệ sức khỏe, cô Nguyễn Thị Nương (Thủy Nguyên – Hải Phòng) chia sẻ bí quyết để ăn thực dưỡng đúng cách, khỏe mạnh.

“Khi chuyển sang chế độ ăn thực dưỡng cô luôn chú trọng ăn đa dạng các loại thực phẩm và dùng bổ sung thêm sản phẩm thực dưỡng Nutri Nano Fucoidan trong các bữa phụ giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất, tăng miễn dịch hiệu quả. Nhờ vậy, cô thấy cơ thể nhẹ nhàng, khỏe khoắn hơn rất nhiều so với trước kia”.

2 17091056849401369926751

Cô Nguyễn Thị Nương (Thủy Nguyên – Hải Phòng) chia sẻ bí quyết ăn thực dưỡng đủ chất khỏe mạnh cùng Nutri Nano Fucoidan

Nutri Nano Fucoidan là sự phối hợp các thành phần từ thực vật như Fucoidan Nano 1500mg chiết xuất từ tảo nâu Mozuku vùng biển lạnh Okinawa, Beta Glucan từ nấm Agaricus Nhật Bản, 6 loại ngũ cốc – đậu đỗ (gạo lứt huyết rồng nảy mầm, đậu gà, đậu đỏ, hạt sen, mè đen, đậu hà lan, hạt sen)… dựa trên nguyên tắc quân bình của phương pháp thực dưỡng. Sản phẩm giúp bổ sung Protein, chất béo, vitamin, khoáng chất đa dạng, bổ sung dinh dưỡng cho người ăn thực dưỡng, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tăng cường sức khỏe.

3 1709105685062130327985

Sản phẩm của Công ty TNHH Dược phẩm Hà Ngọc Châu Pharma. Chi tiết thông tin sản phẩm, khách hàng truy cập website https://fucoidannano.com/Nutrinanofucoidan hoặc liên hệ hotline 097.508.7770 để được tư vấn chi tiết.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *