Category Archives: Uncategorized

Chế độ ăn cho người cận thị

Đôi mắt cần nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là các chất chống oxy hóa như vitamin A, C, E, lutein, zeaxanthin… để hoạt động khỏe mạnh. Vì vậy, ngoài việc ăn đủ chất, chúng ta cần bổ sung các thực phẩm này để hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh về mắt, […]

Tại sao thịt gà dễ gây ngộ độc thực phẩm?

Các loại gia cầm sống và nấu chưa chín kỹ như thịt gà, thịt vịt có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao. Điều này chủ yếu là do hai loại vi khuẩn Campylobacter và Salmonella thường được tìm thấy trong ruột và lông của những loài gia cầm này.     1. Nguy […]

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến cận thị

Cận thị là một trong những tật khúc xạ phổ biến nhất, nếu không được kiểm soát sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về võng mạc và thần kinh thị giác có thể dẫn đến mù lòa. Tuy nhiên, trên thực tế còn nhiều người chưa hiểu đúng về bệnh và tầm quan […]

Ba điều khiến bạn có cái nhìn khác về đậu nành

Bạn vẫn nghĩ rằng xơ tự nhiên vốn chỉ có nhiều trong rau, omega 3-6-9 chỉ có trong dầu cá và chất đạm thường chỉ có trong thịt động vật? Xơ tự nhiên không chỉ có trong rau? Hầu hết mọi người đều biết chất xơ thường có trong thực vật, đặc biệt là các […]

Cặp đôi hỗ trợ tăng cường sức khỏe từ thiên nhiên

Fucoidan và Nấm Thượng Hoàng là hai loại thảo dược thiên nhiên được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi kết hợp cùng nhau, chúng tạo thành một cặp đôi giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe tổng thể. Fucoidan – Sức mạnh từ đại dương […]

Ăn nước dùng hầm xương có lợi gì cho sức khỏe?

Nước dùng hầm xương được mọi gia đình sử dụng là nguyên liệu phổ biến trong các món canh, cháo, súp… Không chỉ tạo vị ngon, ngọt cho món ăn, nước dùng xương còn có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe xương khớp, da, đường ruột và giải độc cơ thể. 1. […]

Người bệnh đái tháo đường có nên ăn khoai lang?

Khoai lang được đánh giá là tốt cho sức khỏe hơn khoai tây nhưng chúng vẫn chứa carbohydrate. Người bệnh đái tháo đường có nên ăn khoai lang hay không? Khoai lang được biết là có nhiều chất xơ, chứa nhiều chất chống oxy hóa và có chỉ số đường huyết thấp, không tác động […]

Chế độ ăn khi bị suy giãn tĩnh mạch

Cũng giống như bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, tĩnh mạch cần chất dinh dưỡng cụ thể để luôn khỏe mạnh. Người bị suy giãn tĩnh mạch cần lưu ý về những thực phẩm nên ăn và nên tránh. Giãn tĩnh mạch (suy giãn tĩnh mạch) là các tĩnh mạch giãn to, xoắn, […]

Có nên ăn trứng và thịt gà, thịt vịt khi có dịch cúm gia cầm?

Nhiều người cẩn thận cắt giảm món trứng và thịt gia cầm khỏi thực đơn sau khi biết thông tin một bệnh nhân tử vong do cúm A/H5N1. Điều này có cần thiết không? Trứng và thịt gà là thực phẩm được nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên, những ngày gần đây khi có […]