Mỗi sáng bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để làm những việc này là có thể nhận được vô vàn lợi ích, từ chỗ đẹp người đến cải thiện “chuyện ấy”.
Bài viết liên quan:
“Hãy tự hỏi mình tại sao không có đủ hứng thú và ham muốn trong chuyện ấy. 1/4 cặp vợ chồng đang sống chung ở Mỹ nói rằng họ đang quá mệt”, chuyên gia thiền Emily Fletcher nói.
“Như bạn đã biết thì quá căng thẳng có thể giết chết ham muốn. Chúng ta thường có phản ứng “chiến đấu hay bỏ chạy” khi gặp căng thẳng. Cơ thể sẽ giải phóng cortisol và adrenaline để giúp chúng ta chiến đấu hoặc chạy thoát khỏi căng thẳng. Điều này dẫn đến tăng huyết áp và lượng đường trong máu và không những làm giảm hệ thống miễn dịch và còn giảm ham muốn của chúng ta”, bà cho biết thêm. 
thoi quen tot cho chuyen ay

Vậy vì sao thiền có thể giúp cải thiện điều này? Thiền từ xưa đã được chứng minh để cải thiện giấc ngủ và tâm trạng. Các nhà nghiên cứu tại đại học Harvard phát hiện ra rằng những người thường thiền ít mất ngủ, trầm cảm, và mệt mỏi. Để bắt đầu thiền, hãy ngồi thẳng lưng và sau đó hãy thư giãn và nhẩm đi nhẩm lại từ “một” trong tâm trí như một câu thần chú. Khi bạn nhận ra bạn đang được nghỉ ngơi, hãy nhẹ nhàng nhẩm lại từ “một. Bắt đầu với 5 phút mỗi ngày”, Fletcher đưa ra lời khuyên. 

Do đó trước khi ăn sáng, trước khi mở máy máy tính hãy ngồi thiền. Nếu bạn cảm thấy thỏa mái hơn, hãy tăng thời gian ngồi thiền mỗi ngày. Nếu bạn không có điều kiệm tham gia một lớp học thiền dành cho người mới bắt đầu, bạn có thể mua 1 đĩa DVD dạy thiền và tự học tại nhà. 
tăng ham muốn tình dục
Nếu không muốn ngồi thiền, bạn cũng có thể chuyển sang tập thể dục buổi sáng
Không chỉ đem lại sức khỏe, sự tỉnh táo, tập thể dục cũng có tác động không nhỏ đến đời sống tình dục của con người.
Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Depression and Anxiety của nhóm các nhà nghiên cứu thuộc đại học Texas cho biết: Tập thể dục đều đặn hàng ngày giúp tăng khả năng đạt cực khoái ở phụ nữ, tăng đáng kể ham muốn tình dục và cải thiện chức năng tình dục nói chung. Đó là bởi vì ngoài tác động về thể chất, tăng cường lưu thông trong cơ thể, những người chăm chỉ tập thể dục thường tự tin và hài lòng về ngoại hình của mình hơn trong mỗi lần “quan hệ.
Tuy nhiên, không ít người sẽ nói rằng mình không thể dậy sớm để tập thể dục được, vậy phải làm sao? Nếu bạn cũng thuộc nhóm đó thì có thể áp dụng các biện pháp dưới đây nhé:
ham muốn tình dục
– Mua thẻ phòng tập và thuê huấn luyện viên: Trong trường hợp tài chính không cho phép, bạn hoàn toàn có thể rủ một người bạn tập cùng mình. Như thế sẽ là “lợi cả đôi đường”.
– Đi ngủ sớm hơn thường ngày: Hãy điều chỉnh lại giờ giấc để bạn có giấc ngủ 7 tiếng đồng hồ. Khi đã ngủ đủ giấc và ngủ sâu, bạn sẽ sẵn sàng cho việc dậy sớm tập luyện hơn.
– Để sẵn trang phục tập luyện trước khi đi ngủ: Hãy chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho việc tập luyện – giày thể thao, quần legging, tai nghe… – rồi để gần giường. Sáng hôm sau thức dậy, bạn chỉ việc diện nguyên cây và mang theo phụ kiện cần thiết để khởi động mà thôi.
thoi quen tot cho chuyen ay
– Đặt chuông báo thức nhiều lần và đặt điện thoại di động ra xa hoặc đặt nhạc chuông báo thức theo giai điệu/bài hát mà bạn ghét nhất để có thêm động lực bật dậy.
– Tránh những thực phẩm làm đầy bụng tối hôm trước: Bánh mỳ kẹp thịt hay một bữa cơm thịnh soạn, thừa chất sẽ gây hại cho dạ dày bạn, khiến bạn trở nên ì trệ tới mức việc ra khỏi giường vào sáng hôm sau đúng là một nhiệm vụ bất khả thi.
Theo Tr.Thu (afamily.vn/Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY