Bạn sẽ không bao giờ biết chính xác được tình huống mình gặp phải là chuyện bình thường hay là một vấn đề nghiêm trọng cần phải xử lí nếu không sẵn sàng đối diện với nó.

 

Bạn sẽ không bao giờ biết chính xác được tình huống mình gặp phải là chuyện bình thường hay là một vấn đề nghiêm trọng cần phải xử lí nếu không sẵn sàng đối diện với nó.

Bạn sẽ không bao giờ biết chính xác được tình huống mình gặp phải là chuyện bình thường hay là một vấn đề nghiêm trọng cần phải xử lí. Do đó, nếu không chia sẻ, rất dễ để mọi chuyện trở nên khó khăn hơn.

7 bieu hien tinh duc can phai dieu tri ngay keo muon - 1
Tình dục là một chủ đề người ta dễ mang ra để… bông đùa, nhưng lại khó mang ra để bàn luận một cách nghiêm túc. (Ảnh minh họa)
 

Dưới đây là những biểu hiện về tình dục mà bạn cần phải đi tìm người có chuyên môn để điều trị về tình dục trước khi quá muộn:

Bạn có ham muốn tình dục thấp

Ham muốn tình dục thấp nghĩa là bạn đang muốn né tránh sự thân mật thể xác với người bạn đời của mình. Lý do cho điều này có thể là vì những thay đổi nội tiết tố (cả nam và nữ) hoặc do vấn đề sinh lí, sử dụng một số loại thuốc, mệt mỏi, áp lực cucjo sống, tình trạng sức khỏe của bản thân và một vài lí do khác nữa…

Đôi khi ham muốn tình dục thấp cũng có thể mang tính giai đoạn như thời kì mang thai hoặc cho con bú. Tuy nhiên, nếu nó là một vấn đề đã xảy ra dài lâu, bạn và đối tác của bạn đều cảm thấy không hài lòng với đời sống chăn gối của mình thực sự là chuyện nghiêm trọng. Bạn muốn thay đổi nhưng chẳng biết phải làm cách nào để khắc phục, đấy là lúc bạn nên đi tìm một bác sĩ chuyên khoa, tâm lí để được giúp đỡ.

Bạn có nhiều ham muốn, luôn bị thôi thúc, hành vi và tưởng tượng của bạn về chuyện ấy có liên quan đến những đối tượng không bình thường hoặc những tình huống lạ lùng.

7 bieu hien tinh duc can phai dieu tri ngay keo muon - 2
Đôi khi ham muốn tình dục thấp cũng có thể mang tính giai đoạn như thời kì mang thai hoặc cho con bú. Tuy nhiên, nếu nó là một vấn đề đã xảy ra dài lâu, bạn và đối tác của bạn đều cảm thấy không hài lòng với đời sống chăn gối của mình thực sự là chuyện nghiêm trọng. (ảnh minh họa)

Đây là một vấn đề thực sự và có thể liên quan đến tâm lí sâu xa mà nếu không cẩn thận bạn có thể sẽ phải trả giá đắt. Nếu như bạn thường xuyên tưởng tượng ra mình sẽ làm “chuyện ấy” một cách bệnh hoạn, thậm chí còn muốn thực hiện những hành vi đồi bại với người không được phép… có thể bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Hãy tìm gặp bác sĩ, chuyên gia ngay lập tức để giúp bạn khắc phục vấn đề này trước khi có những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Vấn đề sinh lý

Ở nam giới, vấn đề sinh lí chủ yếu là rối loạn chức năng cương dương, xuất tinh sớm hoặc không có khả năng thâm nhập ngay cả khi đã có hiện tượng cương cứng… Tất cả những điều đó gây khó khăn khi quan hệ. Tuy nhiên, hầu hết trong số này đều có thể điều trị y tế được. Vấn đề là ở chỗ người mắc bệnh có dám chia sẻ tình trạng của mình hay không.

Ở phụ nữ, các vấn đề về sinh lí bao gồm: Khô âm đạo, co thắt âm đạo, đau khi giao hợp, tiền mãn kinh, chấn thương âm đạo…Những vấn đề này được xac định và điều trị triệt để bởi một bác sĩ chuyên khoa hoặc một nhà tình dục học.

Không hòa hợp nhu cầu, ham muốn tình dục với bạn đời

Cả hai đều có nhu cầu tình dục nhưng lại không hòa hợp với nhau. Hai bạn có ham muốn tình dục thấp do căng thẳng hoặc nội tiết tố và không làm sao để bắt nhịp được với nhau.

7 bieu hien tinh duc can phai dieu tri ngay keo muon - 3
(Ảnh minh họa)

Trước tiên, vợ chồng nên ngồi lại, chia sẻ cùng nhau để hiểu hơn. Sau đó, nếu không tìm được giải pháp, hãy ghé thăm một nhà tư vấn về tâm lí để được hỗ trợ.

Bạn đang bị ám ảnh với tình dục

Nếu bạn đang bận tâm với những suy nghĩ tình dục vào tất cả các thời gian, điều này ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn vì bạn không thể tập trung làm bất cứ việc gì khi luôn bị ám ảnh bởi “chuyện ấy”. Đó có thể xuất phát từ một vấn đề tâm lí cơ bản. Không thể chần chừ, hãy ghé thăm bác sĩ để được tư vấn ngay lập tức.

Bạn cảm thấy tội lỗi khi quan hệ tình dục

Đối với một số người, quan hệ tình dục có thể đưa họ vào cảm giác tội lỗi. Điều này có thể là do những ám ảnh tình dục tồi tệ mà họ từng trải qua, ví dụ như họ là nạn nhân của một vụ lạm dụng ngày bé, hoặc từng bị cưỡng bức… Dù cho nguyên nhân là gì nhưng khi bạn cảm thấy tội lỗi, sợ hãi khi quan hệ đó là dấu hiệu bất thường.

7 bieu hien tinh duc can phai dieu tri ngay keo muon - 4
(Ảnh minh họa)

Bạn không thể đạt được cực khoái

Điều này xảy ra với phụ nữ là không đạt được khoái cảm, với đàn ông là không thể xuất tinh… Vì vậy nếu bạn không đạt được trạng thái cảm xúc này, rõ ràng bạn đang gặp rắc rối trong tình dụcvà cần phải có sự thăm khám để điều trị.

Bạn không thể làm điều đó mặc dù bạn rất khao khát

Đôi khi bạn có rất nhiều ham muốn, bạn khao khát được hạnh phúc bên bạn đời của mình nhưng vấn đề là bạn quá đau đớn để nhập cuộc. Tất nhiên tình huống này bạn buộc phải có sự điều trị nghiêm túc.

Theo Minh Khuê (Khám Phá)

LEAVE A REPLY